Tags

,

Conjunction (Liên từ) là từ hay cụm từ dùng để liên kết 2 từ (two words), 2 cụm từ (two phrases), 2 mệnh đề (two clauses) thậm chí 2 câu (two sentences) lại với nhau.

1. Coordinating Conjunctions: là những liên từ dùng để kết nối 2 từ, 2 cụm từ, 2 mệnh đề tương đồng về mặt ngữ pháp. Những Coordinating Conjunctions thông dụng nhất trong tiếng Anh: AND, BUT, OR, EITHER… OR, NEITHER…NOR, BOTH…AND.

*AND (và, còn):

  • Vinh An AND VINH AI are pianists AND violinists. (Vĩnh An Vĩnh Ái là những nghệ sĩ piano VIOLIN. AND trong câu này dùng để nối 2 danh từ (two nouns): Vĩnh An Vĩnh Ái, piano violin.)
  • He is handsome AND nice. (Anh ấy rất đẹp trai tử tế. AND trong câu này nối 2 tỉnh từ (two adjectives): handsome nice.)
  • Well, the car is too expensive AND not very comfortable. (À, chiếc ô tô này đắc quá không có tiện nghi. AND trong câu này nối 2 cụm từ (two phrases): too expensive not very comfortable.)
  • Tom is a teacher AND his brother is a chemical engineer. (Tom là một giáo viên CÒN em trai anh ấy là một kỹ sư hoá chất. AND trong câu này nối 2 mệnh đề chính (two main clauses): Tom is a teacher là main clause 1, his brother is a chemical engineer là main clause 2.)
  • He has lived in Ho Chi Minh city for 20 years, AND he’s also had a big villa of his own. (Anh ấy sống ở thành phố HCM được 20 năm rồi, anh ấy còn sở hữu một căn biệt thự riêng. AND nối 2 câu (two sentences): He has lived in Ho Chi Minh city for 20 years, he’s also had a big villa of his own.)

Hãy “LIKE” trang Fanpage của chúng tôi để giúp nhiều người có cơ hội học tiếng Anh miễn phí. Chúng tôi rất cám ơn:  các bạn.

logo_e